Apple thừa nhận Windows 10 phổ biến hơn macOS tới 4 lần

Sự phổ biến của Windows trên toàn cầu là một điều không thể phủ nhận. Tuy vậy, chẳng nhẽ Mac lại chịu thua xa đến thế?

Apple thua nhan Windows 10 pho bien hon macOS toi 4 lan - Anh 1

Apple vừa chia sẻ một vài số liệu mới toanh về các thiết bị có nền tảng macOS của mình – phần nào như để thể hiện rằng công ty này không hề có ý định ngưng việc phát triển mạnh mẽ hệ điều hành này.

Trong một buổi nói chuyện với TechCrunch, Apple cho biết hiện tại đang có xấp xỉ 100 triệu người sử dụng Mac trên toàn thế giới.

Con số khá khiêm tốn này cũng không mấy làm người ta ngạc nhiên bởi Microsoft đã chi phối thị trường laptop cũng như máy tính bàn trong một khoảng thời gian dài. Trong khi đó, thế mạnh của Apple trong giới công nghệ lại nằm ở mảng điện thoại và máy tính bảng.

Những con số mà Apple đưa ra, thực sự đã củng cố vị thế dẫn đầu của Microsoft trong thị trường máy tính.

Người ta ước lượng có tới hơn 1 tỷ máy tính cá nhân sử dụng hệ điều hành Windows trên toàn thế giới, bên cạnh đó, Microsoft đã chính thức đưa ra một con số khá ấn tượng về lượng người sử dụng Windows 10 – 400 triệu. Bản thân Windows 10, không kể đến những hệ điều hành của Microsoft tiền nhiệm nó, đã hoàn toàn lấn át Mac.

Tuy nhiên, không thể vì vị trí của Mac trong thị trường máy tính mà đánh giá thấp lợi nhuận Apple thu được từ sản phẩm này. Trên thực tế, lợi nhuận thu về là một con số rất lớn.

Trong tuần qua, Apple cũng cho biết thêm về nguồn vốn đã được dùng để phát triển và duy trì Mac – gần 25 tỷ đô la Mỹ - một con số ấn tượng đủ để biến bản thân Mac trở thành một trong những công ty thuộc top Fortune 100.

Apple còn cho biết thêm, dòng MacBook chiếm tới 80% lượng sản phẩm được bán ra thị trường, vỏn vẹn 20% còn lại thuộc về Mac Pro và iMac. Sự chênh lệch đáng kể này cũng cho thấy những kế hoạch trong tương lai của Apple trong việc phát triển dòng Macpro và iMac.

Bất chấp những phản hồi không mấy tích cực từ phía dư luận về sản phẩm MacBook Pro mới của hãng, doanh số bán ra của Apple vẫn đang trên đà tăng trưởng. Từ phía TechCrunch, họ cho biết doanh số của MacBook Pro đã tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý vừa qua.

Hiện tại Apple đang lên kế hoạch cho một Mac Pro mới với màn hình “đỉnh” hơn – một phiên bản nâng cấp của mẫu iMac. Tuy phiên bản Mac Pro này sẽ chưa ra mắt trong năm nay, mẫu iMac mới hơn sẽ đến tay người dùng vào khoảng cuối năm.