Cách làm giò bò đơn giản nhất

Giò bò là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích, rất dễ ăn và đưa cơm. Bạn không cần ra hàng mà vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này chỉ với những bước làm đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu làm giò bò

Để làm giò bò, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt bò tươi loại ngon nhất

Thịt nạc heo tươi

Mỡ phần ngon (mỡ phần là phần mỡ ở gáy lợn. Mỡ phần bạn có thể dùng để làm giò hoặc xào, nấu cùng các rau củ khác để tăng thêm độ béo ngậy cho món ăn)

Gia vị nêm: nước mắm, muối, bột ngọt

Gia vị đặc trưng: Tiêu, tỏi, thì là.

Cach lam gio bo don gian nhat - Anh 1

Giò bò là món ăn rất đưa cơm và dễ làm

Các bước làm giò bò đơn giản nhất

Đầu tiên bạn hãy lấy thịt bò và thịt nạc heo mua về phải lọc gân thật sạch, cắt thành từng miếng để quá trình xay thịt làm giò diễn ra nhanh hơn, tránh làm nóng giò.

Bạn cần lưu ý, khi chọn thịt bò làm giò bò, nên chọn mua loại thịt dẻo, mềm, sờ có độ đàn hồi. Chỉ cần thịt không đạt chuẩn, khi xay ra chắc chắn giò bò sẽ bị hỏng.

Muốn làm giò bò ngon, bạn phải lọc gân thịt bò và thịt lợn thật sạch. Mỡ phần được rửa sạch, sau đó bỏ trong ngăn đông cho cứng đá, trước khi làm dùng dao chặt ra thành từng miếng nhỏ. Tỏi, thì là được bóc vỏ, bỏ gốc và rửa sạch.

Bạn cho tất cả cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn. Chú ý quan sát khi nào giò đạt tới độ chảy để dừng lại.

Sau khi xay xong bạn sẽ bó giò bò. Bạn xếp lá chuối trước rồi sau đó đặt thịt bò đã xay nhuyễn vào. Nếu sợ dính bạn có thể bọc bên trong bằng một lớp nilông mỏng. Cuộn dần dần rồi cố định bằng dây.

Bó thật chắc tay thì khi ăn giò bò không bị bã, miếng giò ngon và giòn hơn.

Sau khi bó giò xong, bạn chỉ cần luộc là hoàn thành rồi, giò bò cũng được luộc trong nước sôi với thời gian 1 giờ, sau thời gian này các bạn có thể vớt ra và thưởng thức.

Theo GĐVN