Chủ tịch Quảng Nam FC 'tố' bầu Đức từng mua trọng tài

Dù bàn thắng của Ngọc Quang đã được ghi ở tư thế việt vị nhưng tổ trọng tài vẫn quyết định công nhận cho HAGL, qua đó đã khiến Quảng Nam FC chịu một trận thua đầy oan ức trong một ngày họ hy vọng sẽ leo lên ngôi đầu.

Phút 51, sau cú vô-lê của Công Phượng, bóng dội xà ngang tìm đến chân của Ngọc Quang rồi bay vào lưới. Rõ ràng, hậu vệ của HAGL đã ở trong tư thế việt vị nhưng trợ lý trọng tài Việt Thái vẫn công nhận bàn thắng bất chấp sự phản ứng của các cầu thủ Quảng Nam.

Dù không có mặt trên sân Pleiku, nhưng khi xem lại băng ghi hình, Chủ tịch CLB Quảng Nam FC, ông Lê Nguyên Hồng đã tỏ ra cực kỳ bức xúc khi phát biểu trên báo chí rằng “Tôi nghĩ trọng tài Việt Nam được VPF đào tạo ở trường mù. Tình huống không tranh chấp, góc quan sát tốt nhưng trọng tài không phất cờ báo việt vị. Vậy vì lý lo gì trọng tài bắt như thế? Tôi nghĩ: Một là có tiêu cực. Hai là trọng tài được học ở trường mù Nguyễn Đình Chiểu nên mới bắt như thế. Tình huống ấy trình độ trọng tài “vườn” cũng nhìn thấy việt vị.”

Chu tich Quang Nam FC 'to' bau Duc tung mua trong tai - Anh 1

Chủ tịch Lê Nguyên Hồng tố bầu Đức từng mua trọng tài.

Ngoài ra, ông Lê Nguyên Hồng còn nói thêm “Nên nhớ bầu Đức là người đầu tiên bảo bì trọng tài bằng đô la”. Vụ chủ tịch CLB Quảng Nam nhắc đến chính là việc diễn ra vào năm 2003 khi HAGL và Gạch Đồng Tâm Long An gặp nhau trong khuôn khổ Cúp Quốc gia, sau trận đấu đó một nhóm trọng tài đã nhận được phong bì 200 USD từ đội bóng phố Núi.

Sự việc chỉ vỡ lỡ khi trọng tài Dương Mạnh Hùng tố cáo việc có người "ném 200 USD vào phòng ngủ” của anh và kiên quyết trả lại. Đến đầu tháng 10/2005, bầu Đức thừa nhận chuyện đưa tiền cho các trọng tài nhưng giải thích rằng đó là tiền lì xì bởi trận đấu diễn ra vào thời điểm 27 Tết âm lịch.

Chu tich Quang Nam FC 'to' bau Duc tung mua trong tai - Anh 2

Các cầu thủ Quảng Nam FC tranh cãi với trọng tài Hoàng Anh Tuấn về bàn thua đầy oan ức.

Trở lại với vụ việc trên, dù sáng nay trọng tài Việt Thái đã trực tiếp cho ông Nguyễn Húp, Giám đốc điều hành CLB Quảng Nam để xin lỗi, nhưng chắc chắn đội bóng xứ Quảng sẽ gửi đơn khiếu nại lên ban tổ chức giải V-League 2017 , cùng trưởng ban trọng tài VFF để xác định lại việc HAGL được công nhận bàn thắng.

Với sai lầm nghiêm trọng này, khả năng trong những ngày tới, tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa HAGL và Quảng Nam FC chắc chắn sẽ phải nhận án phạt rất nặng từ ban tổ chức giải.

Viết Định - Thể Thao Việt Nam | 16:00 03/04/2017