'ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo'

ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, để đạt thành tích cao nhất ở vòng loại bảng D, giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018.

Phát biểu trong buổi họp báo trước vòng loại bảng D, giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018, HLV Mai Đức Chung của ĐT nữ Việt Nam cho biết dù đặt mục tiêu cao nhất, nhưng ông cũng rất tôn trọng các đối thủ.

'DT nu Viet Nam se thi dau het minh vi mau co sac ao' - Anh 1

HLV Mai Đức Chung và các học trò quyết tâm giành vé vào vòng chung kết giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018 (Ảnh: VFF).

Ông Mai Đức Chung cho biết: “ĐT nữ Việt Nam có 1 tháng chuẩn bị cho vòng loại bảng D, giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018. Mặc dù, gặp một số khó khăn về điều kiện thời tiết mưa, lạnh trong thời gian tập huấn, nhưng các cầu thủ đã cố gắng rất nhiều và hoàn thành tốt nhiệm vụ tập luyện.

Một khó khăn nữa đó là, bóng đá nữ Việt Nam có giải vô địch quốc gia với 7 đội tham dự, nhưng chỉ có 4 câu lạc bộ để chúng tôi chọn lựa vận động viên cho đội tuyển quốc gia. ĐT nữ Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hóa mạnh mẽ, nhưng lực lượng thay thế không nhiều”.

“Tại vòng loại bảng D giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018, ĐT nữ Việt Nam tôn trọng tất cả các đối thủ và sẽ thi đấu cố gắng từng trận với quyết tâm giành kết quả cao nhất. Mục tiêu lâu dài của bóng đá nữ Việt Nam cần phải vươn tầm châu lục, chinh phục các đấu trường quốc tế, đặc biệt là hướng tới mục tiêu giành quyền tham dự World Cup” - HLV Mai Đức Chung khẳng định.

Vòng loại bảng D, giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018 có 5 đội gồm Myanmar, Syria, Iran, Singapore và chủ nhà Việt Nam. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Đội xếp nhất bảng sẽ giành quyền tham dự VCK diễn ra vào năm 2018 tại Jordan.

Theo lịch thi đấu, ĐT nữ Việt Nam gặp Syria 18h ngày 5/4 ở trận ra quân. Tiếp đến, ĐT nữ Việt Nam lần lượt gặp Singapore (7/4), Iran (9/4) và Myanmar (11/4)./.

PV/VOV.VN