Hàn Quốc và OSCE phối hợp tổ chức hội nghị an ninh mạng Á-Âu

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 3/4 cho biết nước này cùng Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) sẽ thảo luận biện pháp đối phó tấn công mạng, tại hội nghị an ninh mạng Á​-Âu.

Han Quoc va OSCE phoi hop to chuc hoi nghi an ninh mang A-Au - Anh 1

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 3/4 cho biết nước này cùng Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) sẽ thảo luận biện pháp đối phó tấn công mạng, tại hội nghị an ninh mạng Á-Âu được tổ chức tại Seoul trong 2 ngày 4-5/4.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hội nghị lần này được tổ chức trong bối cảnh an ninh mạng đang nổi lên là vấn đề có phạm vi toàn cầu.

Hội nghị lần này, có sự tham dự của hơn 100 chuyên gia đến từ nhiều quốc gia, sẽ tập trung đánh giá thực trạng tình hình an ninh mạng của khu vực châu Á và châu Âu, đồng thời thảo luận phương án hợp tác an ninh mạng giữa 2 châu lục.

Hội nghị cũng thảo luận về những mối uy hiếp đối với an ninh mạng, được cho là xuất phát từ Triều Tiên như vụ tấn công mạng hãng Sony và nhà máy điện nguyên tử của Hàn Quốc năm 2014, cũng như những lo ngại về khả năng Triều Tiên tấn công mạng các tổ chức tín dụng quốc tế.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc còn bày tỏ hy vọng hội nghị lần này là dịp để cộng đồng quốc tế lên tiếng cũng như tìm kiếm phương án hợp tác để đối phó trước mối uy hiếp tấn công mạng của Triều Tiên.

Trước đó, ngày 28/3, Hàn Quốc đã thành lập Nhóm an ninh mạng nhằm tăng cường năng lực phòng chống các cuộc tấn công mạng.

Nhóm này sẽ bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 4 tới với nhiệm vụ quản trị mạng nhằm đối phó với các vụ tấn công mạng tại Hàn Quốc như mạng Internet và mạng nội bộ của Bộ Ngoại giao cũng như tăng cường năng lực đảm bảo an ninh mạng./.