Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ TNGT tại Gia Lai

Bộ Giao thông Vận tải có Công điện chỉ đạo xử lý và khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 11/01/2019 tại km 1627+100 đường Hồ Chí Minh (quốc lộc 14), đoạn qua xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Theo Bộ Giao thông Vận Tải, để hỗ trợ xử lý và khắc phục kịp thời hậu quả vụ tai nạn giao thông làm 03 người chết tại Gia Lai, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, Bộ GTVT đã có Công điện chỉ đạo UBND tỉnh Gia Lai và các cơ quan chức năng nhanh chóng có các bện pháp để khăc phục vụ việc.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: internet.

Theo đó, đối với UBND tỉnh Gia Lai, Bộ GTVT yêu cầu, chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân xảy ra tại nạn; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân gây ra vụ tai nạn theo đúng quy định của pháp luật và có các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn Tỉnh.

Chủ động phối hợp với các đơn vị để tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị chết trong vụ tai nạn.

Chỉ đạo Sở Giao thông vận tải Gia Lai phối hợp với Sở Giao thông vận tải Phú Yên và các đơn vị chức năng kiểm tra về điều kiện kinh doanh vận tải đối với đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện gây ra tai nạn.

Đồng thời, có kế hoạch kiểm tra toàn diện các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải, xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đối với Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu: cung cấp thông tin cho địa phương và các cơ quan chức năng về tình trạng đăng kiểm của xe ô tô tải có BKS 78C-071.25; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của địa phương trong việc điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Đối với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu cần thực hiện rà soát ngay hiện trạng kết cấu hạ tầng giao thông tại vị trí có lý trình km 1627+100/đường Hồ Chí Minh (QL14); trường hợp có hư hỏng do vụ tai nạn gây ra hoặc có nguy cơ mất an toàn giao thông thì tổ chức xử lý, khắc phục ngay để bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt.

Cung cấp dữ liệu, thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô có BKS 78C – 071.25, thông tin về Giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện nêu trên cho Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai, Sở Giao thông vận tải Phú Yên và các đơn vị có liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Như congluan.vn đã đưa tin, hồi 13h30 chiều 11/01/2019, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại Km 1627+100 (quốc lộ 14 , đoạn qua xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) do xe ô tô tải BKS 78C-071.25 va chạm với xe máy 81P1-187.49 đi ngược chiều.

Hậu quả của vụ tai nạn giao thông làm tử vong 03 chị em là Nguyễn Thị Hoàng Quỳnh (SN 2000), Nguyễn Thị Hoàng Dung (SN 2011), Nguyễn Thị Nguyệt (SN 2009, cùng trú tại xã Ia Blang, huyện Chư Sê). Quỳnh và Dung là chị em ruột, còn Nguyệt là em họ.

H.T