Kiên quyết không cho xuất bến các xe không đủ điều kiện

“Kiên quyết không cho xuất bến các xe khi chưa đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải hàng hóa lẫn hành khách, chủ phương tiện uống rượu, bia hoặc sử dụng chất kích thích... để đảm bảo an toàn và tài sản cho hành khách đi xe". Đây là một trong những yêu cầu đặc biệt của Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đối với các bến xe phải thực hiện trong đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới.

Kien quyet khong cho xuat ben cac xe khong du dieu kien - Anh 1

Xe khách phải đảm bảo các điều kiện mới được xuất bến. Ảnh: T.A

Các bến xe còn phải kiểm tra đối với từng xe, không để tình trạng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, thu tiền cao hơn giá vé quy định. Nghiêm cấm các hiện tượng vòi vĩnh, hạch sách, cản trở hoạt động xuất bến. Đồng thời, tăng cường kiểm tra kiểm soát xe ra vào bến, kiểm tra chất lượng phương tiện, phòng cháy chữa cháy, người lái, phối hợp với lái xe kiểm tra hàng hóa, ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ...

Kien quyet khong cho xuat ben cac xe khong du dieu kien - Anh 2

Hàng hóa chuẩn bị xếp lên xe khách tại Bến xe Giáp Bát được kiểm tra. Ảnh: T.A

Để kế hoạch phục vụ hành khách trong đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 tới đây được triển khai tốt, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đề nghị Công an TP và Sở Giao thông Vận tải phân luồng, cho phép xe có phù hiệu tăng cường di chuyển trong nội thành để kịp thời giải tỏa khách tăng cao. Đối với các đơn vị vận tải cần chuẩn bị tốt phương tiện đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định hiện hành, đúng biểu đồ tuyến và biểu đồ đăng ký tăng cường.

T.A