Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc tăng

Theo Đài KBS, ngày 1-4, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ra báo cáo cho biết, kim ngạch xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đã tăng trưởng trong 5 tháng liên tiếp vừa qua nhờ sự gia tăng trong xuất khẩu chíp điện tử, màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ OLED và mỹ phẩm. Theo đó, kim ngạch xuất khẩu tháng 3 đạt 48,9 tỷ USD, mức cao nhất trong hơn hai năm qua, tăng 13,7% so cùng kỳ năm ngoái; kim ngạch nhập khẩu đạt 42,3 tỷ USD, tăng 26,9% so cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, mức thặng dư thương mại của Hàn Quốc trong tháng 3-2017 đạt 6,6 tỷ USD, tiếp tục đà tăng trong 62 tháng liên tiếp.

Kim ngach xuat khau cua Han Quoc tang - Anh 1

* Ngày 31-3, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Y-un Biêng Xê và người đồng cấp Anh B.Giôn-xơn đã có cuộc điện đàm, trong đó hai bên cam kết tăng cường hợp tác, nhất là trong lĩnh vực thương mại và an ninh. Trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Y-un Biêng Xê đề nghị hai bên tiếp tục phát triển quan hệ đa dạng thông qua các kênh như đối thoại chiến lược cấp Bộ Ngoại giao hoặc Ủy ban Kinh tế và thương mại chung Hàn Quốc - Anh. Bộ trưởng Ngoại giao Anh Giôn-xơn đề nghị hai bên tiếp tục thảo luận tăng cường hợp tác nhằm mở rộng đầu tư và thương mại, cũng như ký Hiệp định thương mại tự do (FTA) Hàn Quốc - Anh.

Cuộc điện đàm nêu trên diễn ra sau khi Anh chính thức thông báo rút khỏi Liên hiệp châu Âu (EU) và công bố đường hướng phát triển của mình với thế giới.