Kinh hãi những chiếc bánh rán được làm từ tiết động vật

Liệu có bao nhiêu người can đảm ăn thử chiếc bánh rán được làm từ tiết động vật? Theo cảm nhận của người ăn, dù có hình dạng bên ngoài và mùi gây khó chịu nhưng bù lại hương vị của nó rất tuyệt vời.

Chiếc bánh rán từ tiết lợn này có tên gọi là Blodplättar, một món ăn truyền thống rất được yêu thích ở Phần Lan, vùng Scandinavia và đặc biệt nổi tiếng ở Thụy Điển.

Món bánh này được chế biến chủ yếu từ máu động vật, sữa, bột, trứng kèm với một số nguyên liệu khác như lúa mạch đen, hành tây, siro… cùng nhiều loại gia vị khác nhau.

Thông thường máu được sử dụng trong công thức chế biến là máu lợn. Tuy nhiên, đôi khi ở một số vùng miền, người ta thường sử dụng tiết bò, dê và cừu,…

Sau khi trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, người ta sẽ đổ chúng vào chiếc chảo và rán lên như tráng trứng hoặc cho vào lò nướng giống như làm bánh kẹp.

Bánh Blodplättar được đánh giá giống với bánh pudding nhưng mỏng vỏ và giòn hơn.

Blodplättar thường được ăn kèm với thịt heo hoặc thịt tuần lộc. Bên cạnh đó, nó còn được trang trí bởi quả việt quất, hoặc mứt lingonberry, làm giúp giảm vị tanh của tiết động vật.

Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng, Blodplättar là một loại bánh chứa rất nhiều dinh dưỡng, với hàm lượng protein cao..

Ngoài ra, món bánh tiết này còn chứa rất nhiều sắt, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Tuy nhiên, với những du khách khi ghé thăm Thụy Điển hoặc Phần Lan, họ cảm thấy rất sợ hãi và không thể nào ăn được món này. Đặc biệt, nếu tận mắt thấy cách làm càng khiến họ phải “khóc thét” lên.

Ở Đài Loan cũng có một món ăn vặt tương tự gọi là bánh tiết hay có tên gọi Zhu xue gạo. Món ăn làm từ gạo nếp trộn với tiết lợn. Bánh tiết đóng thành khuôn vừa miếng, sau đó đem luộc, nướng hoặc rán mềm. Sau đó, thực khách sẽ ăn kèm nước sốt, lạc băm nhỏ và rau mùi. Ảnh: Internet.

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.