LĐBĐ Thái Lan đưa cựu HLV ĐT Argentina về thế chỗ Kiatisak?

LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã đồng ý đơn từ chức của HLV Kiatisak, đồng thời nhanh chóng xúc tiến kế hoạch tìm người thay thế. Theo tiết lộ từ Siam Sport, một trong những phương án họ nhắm tới chính là HLV nổi tiếng Alejandro Sabella.

Chiều tối ngày 31.3 vừa qua, HLV Kiatisak đã bất ngờ rời khỏi vị trí HLV trưởng ĐTQG Thái Lan. Đây là hệ quả từ việc “Zico Thái” đã không thể giúp bóng đá Thái Lan tạo bất ngờ tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuy nhiên, với công lao rất lớn của nhà cầm quân này với bóng đá xứ Chùa Vàng khi giúp họ thống trị khu vực với 4 chức vô địch AFF Cup và SEA Games trong những năm qua, sự ra đi của ông thực sự đã để lại nhiều sự nuối tiếc.

LDBD Thai Lan dua cuu HLV DT Argentina ve the cho Kiatisak? - Anh 1

Alejandro Sabella đã nộp đơn ứng tuyển ghế HLV trưởng ĐT Thái Lan. Ảnh: IT.

Phía LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã đồng ý để Kiatisak rời ghế, đồng thời lên kế hoạch tìm người thay thế, đặc biệt trong bối cảnh ĐT Thái Lan còn 3 trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á và SEA Games 2017 cũng đã đến gần. Theo tiết lộ từ Chủ tịch Somyot Poompunmuang, FAT sẽ tìm kiếm một HLV giỏi để giải cơn khát World Cup. Tuy vậy, ông cũng thừa nhận đây là một công việc vô cùng khó khăn.

Theo tiết lộ từ Siam Sport, đã có vài cái tên là HLV nước ngoài nộp hồ sơ ứng thí, trong đó có HLV nổi tiếng mà Thái Lan đề cập ngay sau khi ĐT Thái vô địch AFF Cup 2016, đó là chiến lược gia Alejandro Sabella, người từng dẫn dắt ĐT Argentina vào đến trận chung kết World Cup 2014. Ông hiện thất nghiệp và sẵn sàng tới Đông Nam Á tìm kiếm thử thách.

Mức lương mà Sabella đòi hỏi có lẽ không phải là điều khiến FAT lo ngại. Kể từ khi lên nắm quyền, Somyot Poompunmuang đã mang về cho bóng đá Thái hơn 100 triệu USD và ĐTQG nhận được sự cam kết đầu tư cực lớn từ các tập đoàn danh tiếng. Tuy vậy, vấn đề là Sabella không am hiểu về bóng đá Thái Lan nói chung và châu Á nói riêng. Chưa kể, ông cũng không thuộc diện những nhà cầm quân “mát tay” với các đội bóng tầm trung của thế giới.

Chủ tịch Somyot Poompunmuang đã nêu phương châm rõ ràng của việc tìm kiếm thuyền trưởng cho ĐT Thái Lan lần này là một “tay săn” giỏi, giải cơn khát đưa đội tuyển quốc gia đến vòng chung kết World Cup. Ý muốn này được hình dung là một nhà cầm quân kiểu như Bora Milutinovic vậy, từng đưa năm đội tuyển làng nhàng vào VCK World Cup, trong đó có Trung Quốc và Costa Rica, hoặc Guus Hiddink – người đi tới đâu là mang thành công tới đó.