Messi: 'Tôi chỉ chửi đổng, không hề lăng mạ trọng tài'

Messi lần đầu lên tiếng về án phạt mà FIFA dành cho mình. Theo M.10, án phạt này quá nặng và anh không hề lăng mạ trọng tài như bản án FIFA đưa ra.

Messi: 'Toi chi chui dong, khong he lang ma trong tai' - Anh 1

Cách đây hai ngày, FIFA đã ra quyết định "treo giò" Messi 4 trận đấu quốc tế trong màu áo tuyển Argentina. Bản án này dành cho Messi khi anh bị cáo buộc lăng mạ trọng tài trong trận Argentina - Chile hôm 24.3.

Vì không đồng ý với một trong những quyết định trọng tài trong trận đấu. Messi đã bức xúc chửi một câu nguyền rủa. Dù ban trọng tài không hề báo cáo lên FIFA nhưng khi xem lại băng thi đấu, FIFA vẫn ra án phạt.

Đứng trước bản án này, đội trưởng tuyển Argentina cho biết anh chỉ dùng những lời khiếm nhã chỉ để xả bực tức chứ không nhằm thẳng vào cá nhân nào. "Tôi chỉ nói vào không khí, chứ không nhằm vào trọng tài", M.10 chia sẻ trên tờ La Nacion hôm 29.3.

Messi: 'Toi chi chui dong, khong he lang ma trong tai' - Anh 2

Bản án FIFA dành cho Messi đã khiến cho tuyển Argentina vô cùng khó khăn. Chính vì thế, Liên đoàn bóng đá Argentina đang kiến nghị lên FIFA: "Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên về quyết định của Ủy ban kỷ luật FIFA. Việc này càng quá đáng hơn khi nó được đưa ra chỉ vài giờ trước trận đấu với Bolivia. Chúng tôi sẽ kháng cáo và tin sẽ giảm được mức phạt", đại diện đội tuyển Argentina cho biết chia sẻ.

Vì không có Messi, Argentina đã thua Bolivia với tỷ số 0-2 càng khiến cho người hâm mộ và ban huấn luyện của Argentina phẫn nộ. "Chúng tôi sẽ làm mọi cách để giảm án phạt. Điều này là không công bằng với chúng tôi. Messi không phải lo lắng, chúng tôi sẽ làm hết sức có thể", Tân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina, Claudio Tapia tuyên bố.

Nếu Argentina kháng án bất thành, Messi sẽ không có mặt ở các trận gặp Uruguay (sân khách, ngày 28.8), Venezuela (sân nhà, 5.9) và Peru (sân nhà, 2.10). Tiền đạo đang chơi cho Barca sẽ chỉ trở lại trong chuyến làm khách trên sân Ecuador ngày 10.10.

Tường Anh