Ông Đoàn Ngọc Hải tạm vắng, ô tô đỗ đầy đường cấm ở quận 1

Bật đèn báo hiệu dừng khẩn cấp, nhiều ô tô đỗ trên lòng đường mà không có người bên trong.

Ong Doan Ngoc Hai tam vang, o to do day duong cam o quan 1 - Anh 1

Một số ô tô bật đèn tín hiệu dừng khẩn cấp và dừng ngay dưới biển báo cấm đỗ xe. Khi lực lượng chức năng tới nơi, nếu có người trong xe thì họ sẽ được yêu cầu di chuyển khỏi vị trí đang dừng xe.

Khoảng 1 tuần qua, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (Q.1) đã tạm dừng việc dẫn đầu các đoàn công tác liên ngành đi lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè. Trong thời gian này, công tác giữ trật tự vỉa hè được UBND Q.1 giao lại cho các phường tiếp tục chấn chỉnh, quản lý.

Thực tế sau một thời gian chính quyền Q.1 mạnh tay xử lý các trường hợp vi phạm thì nhiều tuyến phố đã trở nên thông thoáng, đặc biệt là vỉa hè đã được “trả lại” cho người đi bộ. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV vào sáng 30.3, tình trạng dừng, đỗ xe lấn chiếm lòng đường vẫn xảy ra phổ biến.

Trên đường Phạm Ngọc Thạch, Q.1 (đoạn trước Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM), những vị trí đặt biển báo 130 (cấm dừng và đỗ xe) không có phương tiện nào dừng, đỗ sai quy định; trong khi những vị trí đặt biển báo 131a (cấm đỗ xe) hoàn toàn ngược lại. Những nơi đặt biển báo 131a có hàng dài ô tô dừng nhiều giờ với đèn báo dừng khẩn cấp, tuy nhiên nhiều ô tô trong số đó không có người bên trong.

Ong Doan Ngoc Hai tam vang, o to do day duong cam o quan 1 - Anh 2

Chủ phương tiện đỗ xe trên đường Phạm Ngọc Thạch để vào Highland Coffee, đã bị lập biên bản.

Chẳng hạn lúc 11h ngày 30.3, PV ghi nhận có chiếc ô tô mang BKS 51G - 222.xx bật đèn dừng khẩn cấp và đỗ đối diện cổng 4A Phạm Ngọc Thạch của Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, ngay bên dưới biển báo 131a nhưng không có tài xế bên trong.

Cũng vào thời gian này, chiếc ô tô 51F - 950.xx đỗ trên lòng đường Phạm Ngọc Thạch kế bên Highland Coffee mà không có chủ, trong khi đầu đường có đặt biển báo 131a tức cấm đỗ xe.

Tương tự, tình trạng đỗ xe “nhá” đèn khẩn cấp cũng xuất hiện trên đường Nguyễn Văn Chiêm, Alexandre de Rhodes,… với tài xế bên trong đang ngồi ngủ, nghe nhạc, đọc sách hay thậm chí là không có tài xế.

Sau nhiều giờ PV ghi nhận tại đây, lực lượng chức năng cũng đã có mặt để nhắc nhở, xử phạt các phương tiện vi phạm. Đối với các trường hợp không tìm thấy chủ xe, lực lượng chức năng chụp ảnh hiện trường rồi dán tem thông báo phạt nguội.

Ong Doan Ngoc Hai tam vang, o to do day duong cam o quan 1 - Anh 3

Xe dừng ở đường Nguyễn Văn Chiêm gây khó khăn cho các phương tiện di chuyển.

Ong Doan Ngoc Hai tam vang, o to do day duong cam o quan 1 - Anh 4

Một phương tiện bị dán tem phạt nguội khi đỗ trên đường Nguyễn Văn Chiêm mà không có chủ xe.

Ong Doan Ngoc Hai tam vang, o to do day duong cam o quan 1 - Anh 5

Những nơi có biển báo 130 hoàn toàn không có phương tiện nào dám dừng, đỗ lại.