Sân thượng 8m2 phủ xanh đủ loại rau của mẹ 9X tại Vũng Tàu

Với bàn tay khéo léo cùng cách bố trí hợp lý, chị Nguyễn Thị Huệ (Vũng Tàu) đã tạo nên khu vườn nhỏ ngập tràn rau xanh trong chính ngôi nhà của mình.

San thuong 8m2 phu xanh du loai rau cua me 9X tai Vung Tau - Anh 1

Sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu, chị Nguyễn Thị Huệ (SN 1991) có sở thích trồng rau và trồng hoa cho ngôi nhà nhỏ của mình. Bắt đầu làm vườn từ đầu năm 2016 đến nay chị Huệ đã sở hữu một khu vườn nhỏ ngập tràn rau xanh. Việc trồng rau, làm vườn dường như đã trở thành niềm vui mỗi ngày của chị. Dù bận con nhỏ, thêm việc ở cơ quan và chăm sóc gia đình hàng ngày nhưng chị Huệ vẫn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để trồng và chăm rau mỗi ngày. Trước và sau khi đi làm, chị Huệ lại lên sân thượng thăm vườn rau nhỏ của mình.

San thuong 8m2 phu xanh du loai rau cua me 9X tai Vung Tau - Anh 2

Chị cho biết: “Lúc đầu mình trồng một ít rau để cho con gái nhỏ của mình ăn mà thấy con ăn không hết mình nghĩ đến việc trồng nhiều hơn trên sân thượng cho cả nhà cùng ăn. Mình ít ăn rau bán ngoài chợ chủ yếu là mua củ quả thôi. Kể từ khi trồng rau mình ăn thoải mái và yên tâm hơn rất nhiều”.

San thuong 8m2 phu xanh du loai rau cua me 9X tai Vung Tau - Anh 3

Khoảng sân thượng rộng chừng 8m2 được chị Huệ trồng rất nhiều loại rau quả như rau cải, rau ngót, rau mùng tơi, rau thơm, đỗ đũa, gừng, lá lốt, răng cưa, giấp cá...Tất cả đều được chị trồng chủ yếu trong thùng xốp, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tích kiệm được diện tích. Mùa nào thức ấy, vườn rau của gia đình chị Huệ luôn xanh tốt và cung cấp đủ nguồn rau sạch cho gia đình.

San thuong 8m2 phu xanh du loai rau cua me 9X tai Vung Tau - Anh 4

Bí quyết để chị Huệ có được một vườn rau xanh là nhờ vào việc ủ phân hữu cơ cho cây cùng với sử dụng hệ thống tưới nước tự động. Chị chia sẻ: “Cuối tuần mình đi chợ xin ít rau hỏng về ủ cùng với nước vo gạo. Để ủ khoảng 2 tuần rồi tưới một đến hai lần một tuần. Lúc đầu mình cũng cho ít đạm và lân nhưng từ hồi ủ phân hữu cơ thấy tốt hơn mình không tưới thêm đạm hay lân gì nữa cả. Cũng vì thế mà rau xanh hơn và ngọt hơn nhiều. Có lần đang đi làm về mình xin được một bao vỏ dứa, ngay lập tức mình ủ làm phân và tưới lên cây như là cho cây uống nước ép dứa vậy”.

San thuong 8m2 phu xanh du loai rau cua me 9X tai Vung Tau - Anh 5

Không chỉ sở hữu một vườn rau xanh đáng mơ ước, bà mẹ trẻ 9X còn làm đẹp thêm ngôi nhà của mình nhờ sắc hoa trước ban công phòng ngủ. Thời gian đầu trồng hoa, chị Huệ cũng gặp không ít khó khăn vì chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc. Thậm chí chị còn tưới cả sữa mẹ vào gốc hồng và kết quả là cây chết luôn. Sau đó, chị đã lên mạng tìm hiểu và học hỏi cách chăm sóc hoa từ các anh chị có nhiều kinh nghiệm.

San thuong 8m2 phu xanh du loai rau cua me 9X tai Vung Tau - Anh 6

Để cây hoa phát triển tốt chị khuyên cần phải tưới đủ nước 2 lần mỗi ngày. Cùng với đó, thỉnh thoảng cũng nên pha chút phân đạm với phân lân tưới cho cây, cung cấp dinh dưỡng giúp cây luôn xanh tốt và nở thêm thật nhiều hoa.

San thuong 8m2 phu xanh du loai rau cua me 9X tai Vung Tau - Anh 7

San thuong 8m2 phu xanh du loai rau cua me 9X tai Vung Tau - Anh 8

Đam mê trồng trọt và tình yêu thiên nhiên như ngày một lớn hơn đối với chị Huệ. Khu vườn không chỉ cung cấp những thực phẩm sạch mà còn là nơi thư giãn cho gia đình của chị sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Theo Phương Linh/Em Đẹp