Thai phụ chết não ở phòng khám 168: Tình trạng 2 mẹ con rất nguy kịch

Liên quan đến vụ việc một thai phụ chết não sau khi khám bệnh tại phòng khám 168 Hà Nội, sáng nay tình trạng của nạn nhân đang rất nguy kịch.

Sáng nay 9/3, anh Hải - chồng của thai phụ Nguyễn Thị Tâm cho biết, các bác sỹ thông báo sức khỏe của vợ anh đang rất yếu, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của cả mẹ và con.

Chia sẻ với PV Khám phá, anh Hải cho rằng: “Quan điểm của gia đình là còn nước, còn tát và đặt phương châm cứu mẹ lên hàng đầu. Vì cứu được mẹ thì con mới có hy vọng”.

Liên quan đến vụ việc, trong ngày 8/3, phía phòng khám 168 Hà Nội và công ty chủ quản của phòng khám có đến thăm hỏi chị Tâm tại Bệnh viện Bạch Mai và có nhã ý muốn bồi thường.

“Chúng tôi cho rằng chuyện bồi thường nên tạm gác lại, điều quan trọng lúc này là phòng khám phối hợp với bệnh viện để cứu chữa cho vợ tôi. Hơn nữa, phía phòng khám nên hợp tác với cơ quan chức năng, làm rõ quy trình khám chữa bệnh cho vợ tôi”, anh Hải nói.

Hiện phòng khám đã bị Sở Y tế đình chỉ hoạt động, đồng thời yêu cầu bác sĩ người Trung Quốc Trịnh Túc Vinh trực tiếp điều trị cho Tâm về làm việc để công an huyện Thanh Trì và Sở Y tế Hà Nội điều tra làm rõ.

Thai phu chet nao o phong kham 168: Tinh trang 2 me con rat nguy kich - Anh 1

Phòng khám 168 Hà Nội.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào 16h ngày 5/3, phòng khám 168 Hà Nội có tiếp đón bệnh nhân khai tên là Nguyễn Thị Tâm, địa chỉ Cầu Giấy đến khám với lý do ra nhiều khí hư, có thai 21 tuần tuổi và muốn khám phụ khoa.

Bác sĩ người Trung Quốc đã cho làm xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng kết hợp khám lâm sàng và chẩn đoán: Viêm âm đạo do nấp, tạo khuẩn, viêm cổ tử cung, bệnh nhân có thai 21 tuần tuổi. Phòng khám đã tư vấn cho bệnh nhân cần điều trị dứt điểm bệnh phụ khoa để tránh ảnh hưởng đến thai nhi và bệnh nhân đã đồng ý.

Sau khi hoàn thành thủ tục, đến 17h ngày 5/3, phòng khám tiến hành điều trị các bước: rửa âm đạo bằng dung dịch Nacl (0,9%), khí dung bằng dung dịch Nacl 0,9% pha với Gentamycin và Dexamethasone được khoảng 3 phút thì bệnh nhân có biểu hiện khó thở, kèm theo co cứng người.

Phòng khám đã ngừng điều trị và xử trí ngay bằng cách cho bệnh nhân thở oxy, tiêm tĩnh mạch và tiêm bắp 1/2 ống Diazepam 10mg và tiêm bắp 1 ống Promethazin 25mg rồi gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân đến bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê vào 17h35 phút cùng ngày.

Về phía Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tại thời điểm tiếp nhận, bệnh nhân Tâm trong tình hôn mê sâu, tổn thương nặng toàn phần não. Hiện tại, bệnh nhân có tiên lượng xấu, mắt trắng, các chức năng ở não đều không hoạt động được.

Nguyễn Hà (tổng hợp)