TP Vinh: Xây dựng 5 điểm đỗ xe phân tán

Theo kế hoạch Giải tỏa vỉa hè của thành phố Vinh vừa mới ban hành, thành phố sẽ xây dựng 5 bãi đỗ xe phân tán.

Ông Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Quản lý đô thị Vinh cho biết: Các bãi đỗ xe này địa điểm ở trước chợ Vinh, chợ Trường Thi, 2 điểm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai và 1 điểm trước UBND thành phố Vinh. Các bãi đỗ xe này được giao cho Công ty CP Quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh lập phương án và xây dựng trong năm 2017.

TP Vinh: Xay dung 5 diem do xe phan tan - Anh 1

Xe đỗ lộn xộn trên vỉa hè ở thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Nga.

Công ty này cũng được giao việc kẻ vạch sơn giới hạn vỉa hè trên các tuyến phố, phân biệt phần dành cho người đi bộ và phần cho phép để xe 2 bánh và tổ chức cắm biển báo hiệu giao thông, biển chỉ dẫn; thực hiện phương án tổ chức giao thông theo quyết định của UBND tỉnh, UBND thành phố. Đợt 1 hoàn thành trước ngày 15/4/2017; đợt 2 hoàn thành trước 15/12/2017. Tổ chức kẻ vạch phân làn, vạch cho đậu xe tạm thời trong lòng đường (đối với các vị trí cũ đã mờ cần kẻ lại). Thời gian hoàn thành trước 15/4/2017.

Cũng theo kế hoạch, phòng Quản lý Đô thị chủ trì, phối hợp cơ quan, đơn vị liên quan có trách nhiệm: Rà soát, điều chỉnh, bổ sung hệ thống biển báo hiệu giao thông, biển chỉ dẫn, phương án tổ chức giao thông; Thời gian hoàn thành đợt 1 (phục vụ cưỡng chế) trước 10/4/2017; đợt 2 trước 15/11/2017; Rà soát, quy hoạch lại vị trí các điểm dừng, đỗ xe phân tán dọc các tuyến phố (đỗ xe tạm trên lòng đường, hạ bó vỉa làm điểm đậu xe phân tán...). Thời gian hoàn thành trước 04/5/2017

Lập quy hoạch các điểm, tuyến phố bán hàng rong, quà vặt, ăn đêm, ăn sáng... đảm bảo phù hợp với các quy định về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường, mỹ quan và không gây cản trở, ách tắc giao thông. Thời gian thực hiện: Từ nay cho đến hết năm 2017.

Phòng này còn có trách nhiệm tham mưu UBND thành phố công văn gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đề nghị có phương án sắp xếp chỗ đỗ xe cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách đến làm việc trong khuôn viên trụ sở; Nếu không bố trí đủ thì đề xuất, cùng thành phố thống nhất phương án sắp xếp. Ban hành công văn trước ngày 05/4/2017 và thống nhất xong phương án trước ngày 15/5/2017.

Công an Thành phố Vinh chuẩn bị kho bãi tập kết các dụng cụ, phương tiện… vi phạm (phần do lực lượng công an xử lý thu, giữ; Chủ trì đề xuất việc lắp đặt và quản lý camera phục vụ cả cho mục đích quản lý trật tự đô thị và mục đích an ninh trật tự xã hội...

Trân Châu