Viên kim cương 'Pink Star' bán với giá kỷ lục 71,2 triệu USD

Viên kim cương "Pink Star" 59,6 carat chính là viên đá quý giá nhất hiện nay khi vừa được bán với giá kỷ lục 71,2 triệu USD tại một buổi đấu giá ở Hồng Kông.

Hãng tổ chức, tập đoàn môi giới đồ quý Sotheby, cho biết người mua là nhà bán lẻ đồ trang sức Hồng Kông Chow Tai Fook, tham gia đấu giá qua điện thoại.

Nặng 59,6 carat, Pink Star là viên kim cương được đánh bóng lớn nhất từng được đấu giá, nhưng đây không phải lần đầu. Năm 2013, viên đá quý này từng được bán với giá 83 triệu USD trong một buổi đấu giá của Sotheby ở Geneva. Tuy nhiên, người mua, nhà chế tác kim cương Isaac Wolf ở New York, đã hủy hợp đồng nên Sotheby vẫn giữ Pink Star.

Vien kim cuong 'Pink Star' ban voi gia ky luc 71,2 trieu USD - Anh 1

Pink Star - viên kim cương lớn nhất từng được đấu giá

Những vụ mua bán kim cương quan trọng nhất thường diễn ra tại Geneva.

Pink Star đã phá vỡ kỷ lục trước đây của Oppenheimer Blue – viên kim cương trị giá 57,5 triệu USD, được bán trong một buổi đấu giá tại Geneva vào tháng 5 năm ngoái.

Vien kim cuong 'Pink Star' ban voi gia ky luc 71,2 trieu USD - Anh 2

Oppenheimer Blue – viên kim cương trị giá 57,5 triệu USD

Ngay sau đó, Sotheby lại cố gắng bán đấu giá Lesedi La Rona, viên kim cương lớn thứ 2 trên thế giới. Viên kim cương thô này từng được dự kiến sẽ đạt ít nhất 70 triệu USD, nhưng không tìm được người mua.

Vien kim cuong 'Pink Star' ban voi gia ky luc 71,2 trieu USD - Anh 3

Lesedi La Rona, viên kim cương thô lớn thứ 2 trên thế giới

Lần này, Sotheby quyết định thử vận may của Pink Star tại một thành phố mới.

Hãng này đã viết nên "một chương mới trong câu chuyện của mình bằng cách đấu giá viên kim cương tại Hồng Kông, tâm điểm toàn cầu cho giới giàu có hiện nay" Tobias Kormind, người đồng sáng lập 77 Diamonds, một trang bán đồ trang sức kim cương trực tuyến, nhận định.