Viên kim cương Pink Star được bán với giá kỷ lục 71,2 triệu USD

Viên kim cương hồng Pink Star, nặng 59,60 cara, đã phá vỡ kỷ lục thế giới với giá bán 71,2 triệu USD trong phiên đấu giá thứ 4 của hãng Sotheby.

Tại buổi đấu giá của hãng tại Hong Kong (Trung Quốc), giá khởi điểm của Pink Star là 56 triệu USD. Phiên đấu giá diễn ra trong 5 phút trước khi giá bán cuối cùng được chốt bởi một người mua trả giá qua điện thoại.

Vien kim cuong Pink Star duoc ban voi gia ky luc 71,2 trieu USD - Anh 1

Viên kim cương hồng lớn nhất thế giới Pink Star. Ảnh: AP

Chủ tịch của hãng đấu giá Sotheby, bà Bội Đế Vương nói: “Chúng tôi rất vui với kết quả cuộc đấu giá vì nhiều người nói nền kinh tế Trung Quốc không tốt như vài năm trước đây.

Tôi nghĩ rằng với kết quả đấu giá ngày hôm nay thì cho dù là kim cương trắng hay kim cương màu thì kết quả đều rất tốt. Điều này chứng tỏ Hong Kong là trung tâm thương mại quốc tế”.

Pink Star là viên kim cương hồng lớn nhất từng được chứng nhận bởi Viện Đá quý Mỹ. Ngoài ra, viên kim cương này còn đạt độ trong suốt hiếm thấy

Pink Star vốn được mài giũa và đánh bóng từ một viên kim cương thô nặng 132,5 cara, từng được Tập đoàn kim cương De Beers phát hện tại châu Phi vào năm 1999.

Để tạo ra được các mặt cắt kỳ công của viên kim cương, người ta đã phải mất 2 năm, loại bỏ đi một nửa kích thước ban đầu viên kim cương khi mới được tìm thấy, bù lại, Pink Star có độ lấp lánh hoàn hảo./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters