Việt Nam rơi vào bảng đấu ‘tử thần’ tại giải U20 Futsal châu Á 2017

Là một trong những hạt giống nhưng những lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển U20 Futsal Việt Nam chung bảng với Nhật Bản tại giải U20 Futsal châu Á tổ chức tại Thái Lan vào tháng 5 tới.

Với thành tích thi đấu ấn tượng tại World Cup Futsal 2016 vừa qua, đội tuyển U20 Futsal Việt Nam đã được AFC phân vào nhóm hạt giống số 1 gồm Iran, Uzbekistan, Thái Lan (chủ nhà), Việt Nam.

ĐT U20 Futsal Việt Nam rơi vào bảng đấu tử thần

Trước đó, đội tuyển Futsal Việt Nam cũng chính là đội đã loại Nhật Bản để giành vé tham dự World Cup Futsal 2016 tổ chức tại Colombia. Đây cũng chính là lý do khiến Nhật Bản không được AFC xếp vào nhóm hạt giống số 1 tại giải U20 châu Á 2017.

Nhóm hạt giống số 2 gồm: Nhật Bản, Iraq, Kyrgyzstan, Qatar. Trong khi đó, Trung Quốc, Malaysia, Lebanon, Đài Bắc Trung Hoa thuộc nhóm hạt giống số 3. ĐT Tajikistan thuộc nhóm hạt giống số 4.

Những đội tuyển chưa có thành tích đáng kể ở đấu trường khu vực và quốc tế như: Afghanistan, Bahrain, Brunei, Hongkong, Myanmar, Mông Cổ, UAE, Indonesia thuộc nhóm hạt giống số 5.

Kết quả bốc thăm chiều ngày 30/3 đã đưa U20 Futsal Việt Nam rơi vào bảng B, bảng đấu được mệnh danh là ‘tử thần’ khi có sự góp mặt của các đội bóng gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Đài Bắc Trung Hoa, Tajikistan, Indonesia.

Ở bảng đấu này, U20 Nhật Bản được đánh giá là đối thủ nặng ký trong cuộc đua giành chức vô địch. Theo giới chuyên môn, để giành một trong hai đội bóng đứng đầu bảng đấu giành vé vào vòng Tứ kết, U20 Futsal Việt Nam sẽ phải thi đấu rất nỗ lực.

Giải U20 Futsal châu Á 2017 sẽ diễn ra tại Thái Lan từ ngày 16-26/5 tới đây.

Đức Anh