Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư từ Nhật Bản

Đầu tư của Nhật Bản vào Vĩnh Phúc đứng thứ 3 về số lượng dự án và vốn đăng ký, nhưng đứng đầu về tỷ lệ vốn thực hiện.

Hội thảo cơ hội hợp tác đầu tư – kinh doanh tại Vĩnh Phúc vừa diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản thu hút hàng trăm doanh nghiệp lớn của Nhật Bản tham dự để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Vinh Phuc day manh thu hut dau tu tu Nhat Ban - Anh 1

Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết, hàng năm, tỉnh Vĩnh Phúc luôn đạt tốc độ tăng trưởng hơn 15%, thường xuyên giữ vị trí hàng đầu cả nước về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Tính đến tháng 2/2016, đã có 234 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài từ 15 quốc gia, với số vốn đăng ký ban đầu đạt 3,6 tỷ USD.

Đầu tư của Nhật Bản vào Vĩnh Phúc đứng thứ 3 về số lượng dự án và vốn đăng ký, nhưng đứng đầu về tỷ lệ vốn thực hiện. Nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản đã đầu tư vào Vĩnh Phúc như Toyota, Honda, Sumitomo.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan khuyến khích các nhà đầu tư Nhật Bản tham gia vào các lĩnh vực công nghiệp, phát triển đô thị - dịch vụ, nông nghiệp và cơ sở hạ tầng.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường bày tỏ sự tin tưởng đây sẽ là cơ hội để Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản và một lần nữa khẳng định Đảng và chính phủ Việt Nam luôn coi thành công của các nhà đầu tư là thành công của chính mình.

Trưởng phòng châu Á – Thái Bình Dương, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yasushi Iwata nhận định: Việt Nam nói chung, đặc biệt tỉnh Vĩnh Phúc là điểm đến tiềm năng của các nhà đầu Nhật Bản. Ông Iwata cũng bày tỏ cảm ơn đối với tỉnh Vĩnh Phúc đã có các chính sách hỗ trợ đối với các doanh nghiệp Nhật Bản, góp phần cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Hội thảo cơ hội hợp tác đầu tư – kinh doanh tại Vĩnh Phúc là dịp để các nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh trao đổi, giải đáp những thắc mắc, tạo cơ sở, củng cố thêm quyết định đầu tư không chỉ riêng đối với tỉnh Vĩnh Phúc mà cả với Việt Nam./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo