Vụ Kim Jong-nam: Cảnh sát Malaysia lấy lời khai 3 công dân Triều Tiên

Cảnh sát Malaysia đã lấy lời khai của 3 công dân Triều Tiên trong vụ sát hại công dân Kim Chol - người được cho là anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Kim Jong-nam.

Vu Kim Jong-nam: Canh sat Malaysia lay loi khai 3 cong dan Trieu Tien - Anh 1

Các nghi phạm người Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, ngày 31/3, phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết cảnh sát nước này đã lấy lời khai của 3 công dân Triều Tiên bị truy nã để thẩm vấn trong vụ sát hại công dân Kim Chol - người được cho là anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Kim Jong-nam, trước khi những đối tượng này được phép rời khỏi Malaysia cùng với thi thể nạn nhân.

Theo ông Bakar, Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur ban đầu cho biết nạn nhân của vụ việc trên là ông Kim Jong-nam, tuy nhiên ngày hôm sau đã xác nhận lại rằng nạn nhân này là Kim Chol - cái tên được ghi trên hộ chiếu của nạn nhân.

Kể từ đó đến nay, Triều Tiên vẫn bảo lưu quan điểm rằng nạn nhân của vụ việc này không phải là Kim Jong-nam.

Trước đó cùng ngày, 3 công dân trên và thi thể của người được cho là ông Kim Jong-nam đã trở về Triều Tiên qua ngả Bắc Kinh (Trung Quốc), trong một thỏa thuận để đổi lấy việc 9 người Malaysia được phép trở về nhà từ Bình Nhưỡng./.