Xương tìm thấy trên phà Sewol có thể là... xương heo

Bộ Thủy sản và Hải dương Hàn Quốc ngày 28.3 cho biết những mảnh xương tìm thấy từ phà Sewol có nguồn gốc động vật, không phải của một nạn nhân mất tích như phán đoán ban đầu.

Xuong tim thay tren pha Sewol co the la... xuong heo - Anh 1

Người dân và thân nhân các nạn nhân theo dõi việc trục vớt phà Sewol ngày 28.3

Bộ trên cho biết dựa theo kết quả kiểm tra tại chỗ của Cơ quan Pháp y Quốc gia (NFS) kết luận rằng toàn bộ 7 đoạn xương là của động vật.

Các chuyên viên của NFS đã nêu khả năng chúng có thể là xương của một con heo. Họ dự định mang các đoạn xương này về trụ sở chính của NSF tại Wonju, cách thủ đô Seoul khoảng 132 km về phía đông để kiểm tra thêm.

Một quan chức của Bộ Thủy sản và Hải dương Hàn Quốc đã xin lỗi vì đã “gây bối rối” và cam kết sẽ không tái diễn một sự cố như thế nữa.

Trước đó cùng ngày, giới chức Hàn Quốc thông báo hài cốt của một nạn nhân mất tích trên phà Sewol được tìm thấy vào lúc 11 giờ 25 phút trong nỗ lực chuẩn bị đưa chiếc phà được trục vớt hôm 22.3 về cảng.

Có tổng cộng 9 thi thể còn chưa được tìm thấy trong thảm họa chìm phà cách đây 3 năm, bao gồm 2 giáo viên Trường trung học Danwon cùng 4 học sinh và 3 hành khách khác.

Vụ chìm phà xảy ra vào ngày 16.4.2014, khi phà Sewol chở 476 người trên hành trình từ thành phố Incheon đến đảo Jeju. Hơn 300 người đã thiệt mạng, trong đó có khoảng 250 học sinh.

Trước đó ngày 27.3, Bộ Thủy sản và Hải dương thông báo các công nhân trục vớt đang bơm nước ra khỏi chiếc phà dài 145 m và nặng 6.824 tấn, sau khi trục vớt và đưa lên một chiếc tàu nửa chìm nửa nổi.

Dự kiến chiếc tàu này sẽ khởi hành về cảng Mokpo cách đó 105 km vào ngày 30.3 và mất khoảng 8 giờ hành trình.

Trùng Quang